Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Lake Tahoe, California
Hình của Hướng Dương txđ


Lake Tahoe là một nơi để người ta đến nghỉ ngơi, đi rong chơi đánh bạc, đi du thuyền bơi lội vào mùa Hè và đi trươt tuyết vào mùa Đông. Vào hai mùa đó các khách sạn nhà nghỉ (resort) đầy nhóc người. Du khách khắp nơi trên thế giới, trong nước và trong tiểu bang California ùn ùn kéo tới, quanh hồ cũng như đường phố nhộn nhịp người đi, các nơi ăn uống du hí đông nghẹt, không khí ăn chơi vui vẻ yêu đời tràn khắp mọi nơi...Mùa Đông thì ban ngày thiên hạ kéo nhau lên núi đi chơi những trò chơi thể thao trên tuyết, chiều tối mới kéo nhau về thành phố để ăn uống du hí phè phỡn ...
Tôi đến Lake Tahoe vào đầu mùa Thu, mùa ế ẩm, không có bao nhiêu du khách, đi qua những khách sạn nằm dài khắp những con đường cây cối xanh tươi um tùm rất đẹp mắt, chỗ nào cũng vắng, bảng chiêu dụ khách mang chữ VACANCY được bầy ra trước cửa. Cả cái thành phố này chỉ sống bằng du khách, mùa Thu là mùa nghỉ ngơi của người sống ở địa phương, phải vài ba tháng nữa khi tuyết rơi đầy ắp trên núi thi công việc bận rộn mới trở lại, tiền mới lại vào túi như nước...

Lake Tahoe là một hồ nước ngọt rộng lớn nằm trên dãy núi Sierra Nevada, trên một độ cao 6225 ft tức là 1897 m, trên đường ranh giới giữa hai tiểu bang California và Nevada – 2/3 hồ về phía Tây nằm trên lãnh thổ California – Lake Tahoe là hồ nằm trên núi lớn nhất và sâu thứ nhì Bắc Mỹ - độ sâu của nó là 1645 ft tức 501 m chỉ thua độ sâu 1945 ft của Crater Lake ở Trung Nam Oregon. Số lượng nước chứa trong hồ của lake Tahoe chỉ thua năm hồ trong nhóm Great Lakes nằm giữa Miền Đông Mỹ và Canada.
Lake Tahoe có từ 2 triệu năm trước, nước hồ trong sạch và quang cảnh quanh hồ nổi tiếng thế giới là đẹp vì thế mà Lake Tahoe là một khu vực thu hút du khách chính của cả hai tiểu bang California và Nevada, nơi đây du khách đến thăm viếng các khu trượt tuyết Mùa Đông (ski resorts) những khu chơi ngoài trời (summer outdoor recreations) và những khu tiếp đón du khách (tourists attractions). Trượt tuyết góp phần lớn vào nền kinh tế của vùng này và nhiều khu trượt tuyết nổi tiếng thế giới năm ờ đây như Heavenly, Squaw Valley, Alpine Meadows, Northstar, Boreal… Cảnh núi hùng vĩ và hồ nguy nga hấp dẫn du khách quanh năm, và riêng bên phía Nevada những sòng bài (casinos) lớn lôi khuốn vô số những khách mê đánh bạc.
Từ San Francisco đi tới Lake Tahoe lái xe phải mất bốn tiếng đồng hồ mặc dù khoảng đường chỉ dài có 190 miles nếu tới phía nam Hồ và 200 miles nếu tới phía Bắc hồ.

';
 
Trở lại Đầu Trang