Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Las Vegas, Nevada
Hình của Hướng Dương txđ


Lâu lắm tôi không đi Las Vegas chơi, có lẽ đã cả năm bẩy năm rồi. Buồn buồn tôi nổi hứng muốn đi xem con đường Fremont ở Downtown Las Vegas là nơi tôi đã đến xem một lần cách đây khoảng ba mươi năm trước mà bây giờ tôi không nhớ ra. Đến nơi nhìn thấy cảnh đã quen mắt tôi mới nhận thức ra điều này
Đến Las Vegas lần này tôi không thuê xe, tính đi các xe bus chuyên trở công cộng một lần cho biết thành phố Las Vegas luôn. Đến khi hỏi ở hotel - tôi khờ quá đi thuê một hotel ở tuốt South Point rất xa downtown - không ai biết đi xe bus đến Fremont Street cách nào. Họ nói chỉ có cách là đi taxi hay lấy shuttle của khách sạn tới cuối Las Vegas strip rồi từ đó hỏi thăm đi xe bus thôi. Tôi thấy rắc rối và bất tiện vì shuttlle phải chờ 1 giờ mới có một chuyến và chỉ có ba stops trên con đường Las Vegas Boulevard mà thôi.
Tức mình tôi ra bến xe bus công cộng hỏi người lái xe cách đi đến Fremont street làm sao, bà tài xế vui vẻ bảo tôi cứ lên xe, tới trạm đổi xe, lấy một chuyến xe nữa là tới. Bà ta nói tới chỗ đổi xe bà sẽ báo cho biết. Thế là tôi leo lên mua vé đi trọn ngày ($8.00 nhưng seniors chỉ phải trả $2:00). Đi chừng 20 phút tới trạm transfer xe, tôi xuống lấy xe khác đi thằng tới Fremont Street ngon lành.
1
2
3


Xe bus ở Las Vegas rất tiện lợi mà lại sạch sẽ có máy lạnh khi đi vào mùa nóng nực. Mua vé đi suốt ngày vừa rẻ vừa tha hồ đi, có nhiều chuyến express bớt ngưng ở những trạm đi nên tương đối nhanh. Chỉ hơi khổ là khi trời nóng mà phải đứng chờ xe tới ở bến (bus stop) mà thôi. Trên con đường Las Vegas Boulevard (the Strip) hành khách phải mua vé tại những cái máy bán vé tự động đặt tại các bus stops. Phải cẩn thận vì một số xe - nhất là xe chạy trên the Strip - không bán vé trên xe, lên xe mà không có vé có thể bị xét hỏi và bị phạt. Cả chuyến tôi đi và về đều bị nhân viên đòi xem vé.
';
 
Trở lại Đầu Trang