Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Modern Arts Museum of San Francisco
Hình của Hướng Dương txđ


Bảo Tàng Nghệ Thuật Mới tại San Francisco có một một bộ tác phẩm nghệ thuật tân thời và hiện đại nổi danh thế giới, bảo tàng này là bảo tàng đầu tiên ở miền Tây Hoa Kỳ chuyên trưng bầy những tác phẩm nghệ thuật của thế kỷ thứ 20. Bảo tàng nghê thuật mới tại San Francisco có hơn 33 ngàn tác phẩm hội họa, điêu khắc, nhiếp ảnh, kiến trúc, kỹ nghệ họa, và nghệ thuật truyền thông (media arts), những tác phẩm này được trưng bầy tại một khu vực rộng 16000 m2 tức là một trong những phòng triển lãm nghệ thuật tân thời lớn nhất nước Mỹ và toàn thế giới. Vào ngày 14 tháng Năm, 2016 Viện bảo tàng SFMOMA (San Francisco Museum Of Modern Art) đã mở cửa lại sau khi hoàn thành một công trình  3 năm mở rộng to thêm, công trình này đã làm tăng gấp đôi diện tích trưng bầy những tác phẩn muốn triển lãm.

Trước khi viện bảo tàng Nghệ Thuật Hiện Đại mở cửa tại Los Angeles vào năm 1987 thì SFMOMA được coi là bảo tàng nghệ thuật hiện đại tieu biểu ở California. Tháng Giêng năm 1995 SFMOMA đã mở cửa tại địa chỉ mới là 151 Third Street, ngay bên cạnh Công Viên Yerba Buena ở trung tâm thành phố. Tòa nhà mới này đã tốn 60 triệu đô la để xây cất lên và do Mario Botta một kiến trúc sư người Thụy Sĩ từ Canton Ticini đảm trách về kiến trúc.
Muốn xem những tác phẩm nghệ thuật của SFMOMA, xin mời vào trang web của viện bảo tàng này: https://www.sfmoma.org/
Thư Viện nghiên cứu của SFMOMA, thiết lập vào năm 1935, có vô số những tài liện liên quan đến Nghệ Thuật Tân Thới và Hiện Đại, bạn nào muốn nghiên cứu xin mời tới nơi đây.

 
Trở lại Đầu Trang