Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Hải Cảng Monterey, California
của Hướng Dương txđ


Thành Phố Monterey với 28 ngàn dân là một thành phố du lịch vì nằm ven biển Thái Bình Dương. Từ San Francisco lái xe tới Monterey mất khoảng 2 tiếng đồng hồ. Du Khách đi thăm Monterey thường đi thêm vài chục miles đồng thời thăm thành phố nổi tiếng Carmel by the Sea, vùng bờ biển Big Sur, và vùng thắng cảnh dài 17 miles chạy từ Monterey tới Carmel. Riêng Monterey có 3 thắng cảnh chính là the Monterey Bay Aquarium, Cannery Row, Fisherman's Wharf. Ngoài ra hàng năm, Monterey còn có cuộc trình tấu nhạc Jazz nổi tiếng mang tên Hội Jazz Monterey. Nếu bạn là người thích những món hải sản thì Monterey đúng là nơi bạn nên tới thăm thú và đồng thời thưởng thức những món ăn vùng biển.
Thời xa xưa, Monterey là thủ đô của tiểu bang Alta California do Tây Ba Nha và Mễ Tây Cơ cai trị nhưng thành phố này trực thuộc Hoa kỳ từ 1846 sau khi cuộc chiến Mỹ-Mễ chấm dứt.

Monterey và vùng lân cận đã lôi cuốn nhiều nghệ sĩ – nhà văn và họa sĩ - từ cuối thế kỷ thứ 19, trong số này có John Steinbeck tác giả nhiều cuốn tiểu thuyết viết về Monterey như Cannery Row, Tortilla Flat, và East of Eden. Chính vì cuốn Cannery Row mà sau này, vào năm 1953, con đường Ocean Boulevard nổi tiếng đông du khách được đổi tên thành Cannery Row. Con đường này ngày xưa – cho tới thập niên 1950 - là một làng đánh cá nên có nhiều nhà máy đóng đồ hộp. Ngày nay vẫn còn một vài công ty đánh cá do tư nhân làm chủ, những công ty này có bản doanh tại vùng cầu đá cách khu du lịch không bao xa.
Ngoài John Steinbeck, còn một nhà văn nổi tiếng khác đã sinh sống một năm trời – 1879 - ở Monterey, đó là ông Robert Louis Stevenson. Tiểu thuyết gia này đã viết ba cuốn truyện tên "The Amateur Emigrant", "The Old Pacific Capital" và "Vendetta of the West" khi ông còn ở căn nhà xưa kia là một khách sạn nhưng nay mang tên Stevenson House", ở số 530 Houston Street. Anh chị nào tò mò có thể tới đó xem.
';
 
Trở lại Đầu Trang