Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Oktobersfest tại Monterey
Hình của Hướng Dương txđ


Tại thành phố Monterey ở California, hàng năm cứ vào hai ngày thứ bẩy và Chủ nhật tuần đầu tiên của tháng 10 thì có Hội Bia Tháng Mười (Oktoberfest), một lễ hội bắt chước theo tục lệ của Đức Quốc. Tuy gọi là Lễ Hội Bia Tháng Mười nhưng tại Munich, thành phố nổi tiếng có lễ hội Oktoberfest lớn nhất thế giới, người ta tổ chức hội này vào tháng 9, lý do là vì sang tháng Mười tại Miền Nam Đức Quốc khí hậu đã lạnh nhiều, dân đi chơi mà phải co ro thí mất vui.
Tại Miền Bắc Cali ngay nơi tôi ở cũng có Oktoberfest ở vài nơi như San Francisco, Redwood City, bên kia Vịnh San Francisco có Oakland, Vacaville, Sacramento, ... ở miền Nam Cali cũng có nhiều nơi tổ chức Hội Bia như tại El Cajon (San Diego), Big Bear Lake, ... và gần như khắp mọi nơi. Lý do là vì Calfornia có tới 5 triệu người dân gốc Đức - nhiều nhất trên toàn quốc. Tháng sáu vừa qua nhân đi Monterey chơi và ghé một ngày hội của thành phố (Monterey Fair) tôi thấy quảng cáo Monterey Oktoberfest nên rửng mỡ tôi lái xe hơn 2 tiếng đi Monterey xem Lễ Hội Bia của thành phố này ra sao. Mới năm trước tôi tò mò đi tuốt Munich để xem lễ hội bia tại thành phố đó. Các bạn nếu chưa xem hình tôi chụp tại Munich Oktoberfest năm 2015 thì xin mời xem tại: Hình Ảnh Oktoberfest 2015 tại Munich, Đức Quốc (phần 2)

Xem những hình trên đây thì các bạn thấy, so với Munich, Oktoberfest ở Monterey chỉ là loại tép riu nhưng tuy nhỏ và hạn hẹp về mọi khia cạnh, nó vẫn là một niềm kiêu hãnh và vui mừng cho những dân gốc Đức ở địa phương. Thức ăn không thể so sánh với thức ăn có ở Munich nhưng cũng có bratwurst, pretzel bự và bia Đức thứ thiệt (tuy uống bằng cốc nhựa chứ không uống bằng cái ly thuỷ tinh to tổ chảng như bên Đức (Một vài anh đi Đức về cũng mang ly thứ thiệt của mình tới đổ cả lít bia vào đó cầm đi khơi khơi khoe của và làm ra vẻ đúng là tay chơi, một vài anh khác không có loại ly thứ thiệt cũng mang theo ly bia có quai cầm nhưng loại nhỏ hơn tuy vậy coi vẫn ngon lành hơn là uống bằng cốc nhựa!) Không như ở Munich có những lều khổng lồ chứa cả ngàn người ngồi uống bia suốt ngày trong không khí thật là vui nhộn, ở Monterey người ta chỉ uống bia chơi chơi, nên dân nghiền rượu như tôi coi không thấy đã con mắt. Tuy nhiên ngối nghe hai ban nhạc đánh nhạc Đức phình phình tôi cũng thấy hừng hực trong lòng, muốn năm tới lại đi Munich dự hội bia lần nữa (lần chót vì chắc sau đó đâu còn sức uống cả hai ba lít bia? thấy buồn chưa? hu hu!)
';
 
Trở lại Đầu Trang