Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Morro Bay, California
Hình của Hướng Dương txđ


Morro Bay là tên một thị trấn nhỏ có khoảng 10,000 dân cư nằm ngay ven biển - trong Vịnh Morro - thuộc quản hạt San Luis Obispo California. Morro Bay có tên bắt nguồn từ một tảng phún thạch lớn nằm ngoài khơi có tên gọi là Morro Rock, tảng đá này do Juan Crespi, một ông cha dòng Phanxicô khám phá ra vào ngày 8 tháng 9 năm 1769 trên hành trình đi truyền đạo. Morro tiếng Y Pha Nho có nghĩa là một ngọn đồi tròn được dùng làm địa danh khắp nơi trên thế giới. Chính tại Morro Bay mà năm 1587 con tầu buồm đầu tiên chở dân Phi Luật Tân tới Mỹ mang tên Nuestra Señora de Esperanza táp vào bờ.

Xưa Morro Bay là vùng đất có nhiều nông trại nên thị trấn Morro Bay được Franklin Riley thiết lập như là một hải cảng vào năm 1870 để xuất cảng những nông phẩm và bên tầu xưa kia nay trở thành khu Embarcadero là nơi du khách đi dạo phố, vui chơi ăn uống khi tới thị trấn này. Vì những cơ sở đánh cá tập chung ở vùng này nên những tiệm ăn bán đồ biển tươi mọc lên như nấm dọc theo con đường Embarcadero cùng với những cửa hàng bán đồ kỷ niệm và những quán nước.

Nếu quí vị muốn đi tắm biền hay nằm phơi nắng hoặc hít gió biển thì qúi vị phải đi tới những bải cát ở phía Bắc (Cayucos) hay phiá Nam (los Osos) thành phố. Đến Morro Bay, ngoài việc tới những nhà hàng ăn đồ biển tươi, du khách còn có thể đi thăm những khu bảo tồn biển cả (marine reserve), bảo tồn những loài chim (Birds sanctuary) và bảo tồn những đồi cát thiên nhiên (dunes natural preserve) cũng như di câu cá, bơi thuyền, xem chim chóc, hay đi bộ dọc theo bờ biển chơi (beachcombing)…

Morro Bay nằm cách San Luis Obispo khoảng 12 miles vế hướng Tây Bắc, lái xe chạy tên Quốc Lộ 1 chỉ mất khoảng chừng 15 phút. Nếu bạn lái xe từ bắc California tới Little Saigon, hay ngược lại, mà muốn dừng chân nửa đường hoặc qua đêm cho đỡ mệt thì Morro Bay là một trạm nghỉ tuyệt vời.
';
 
Trở lại Đầu Trang