Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Mùa Thu tại Butchart Gardens, Victoria, Canada
Hình của PhamPhanLang


Vườn hoa Butchart ở Victoria, Canada, được biết đến là vườn địa đàng Bắc Mỹ, có lẽ là một trong những vườn hoa đẹp nhất thế giới với đủ loài hoa khoe sắc muôn màu quanh năm, rực rỡ. Vườn hoa Butchart có nguồn gốc từ một khu vườn nhỏ của gia đình Butchart.  Từ khu đất mỏ̉ đá́ vôi cũ kế cận ngôi nhà củ̉a mình, bà̀ Butchart đãtạo nên khu vườn Sunken xinh đẹp.  Năm 1904, vườn Sunken chính thức mở cửa chào đón du khách đến thăm. Tiếp theo đó là vườn hoa hồng, vườn Ý và vườn Nhật được thành lập để tạo thành vườn Butchart. Hàng năm khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của khu vườn với nhiều loài hoa quí́ đầy sắc mầu đã thu hút khoảng một triệu du khách đến viếng thăm.

Victoria, thủ đô của tiểu bang British Columbia, nằm trên phần đất hiểm trở ở vùng tận cùng phía Nam của Đảo Vancouver. Với một khí hậu mát mẻ và nhiều đường đất để đi bộ (trails) cũng như vô số những công viên (parks) - đặc biệt là Beacon Hill park, một công viên bao la với đủ thú vui cho trẻ em – Victoria là nơi cho những du khách thích thú vui ngoài trời tới thăm viếng. Ngoài vườn hoa Butchart, các anh chị tới Victoria phải nhớ đển thăm viếng Lâu Đài Craigdarroch (Craigdarroch Castle mansion)  một công trình kiến trúc qui mô theo trường phái Victorian, một di tích của thời xa xưa của thời ký canada là một thuộc địa Anh…

Tôi đến thăm vườn hoa Butchart vào giữa Thu và tôi ngỡ như mình đã lạc vào vườn địa đàng của sắc màu. Từ vàng nhạt, vàng mơ, vàng chanh, hoàng yến đến đỏ rực, đỏ tươi, đỏ thẫm, đỏ tía... lung linh trong nắng Thu đã làm lòng tôi ngây ngất, đắm say trong bức tranh rực rỡ muôn màu - phamphanlang.

';
 
Trở lại Đầu Trang