Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Khu Rừng Muir, San Francisco
Hình của Hướng Dương txđ


Muir Woods National Monument là một cánh rừng trồng cây cổ thụ Redwoods loại sống vùng ven Thái Bình Dương, do hai vợ chồng William và Elizabeth Kent mua và đặt tên là Muir Woods và đến năm 1908 ông bà Kent đã biếu nó cho Chính Phủ Liên bang vì muốn cảnh đẹp và sự yên tĩnh của cánh rừng này được bảo tồn mãi mãi.  
Vì ở gần vùng biển nên cánh rừng Muir thường được một làn sương bao phủ làm cho cây cối trong khu vực này co điều kiện thuận lợi để tồn tại và sinh sôi nảy nở. Sương mù quanh năm cũng là điều kiện tiên quyết cho loại cây Redwood sinh tồn. Loại redwoods sống nơi đất mùn có sỏi cát đá vụn hay đất sét thường là ở nơi sườn núi nên không giữ nước, lớp đất khá xâu và có độ axít vừa phải. Rừng Muir ẩm ướt và lạnh suốt năm với nhiệt độ từ 40 đến 70 độ Fahrenheit (4 to 21 °C). Mưa lớn đổ xuống vào mùa Đông, mùa Hè khô ráo thuận tiến cho du khách viếng thăm.

Trong hai tấm hình cuối cùng, nếu bạn nhìn kỹ thì sẽ thấy một sự kiện hơi lạ: Vì môi sinh tốt, cây mẹ tuy ngã đổ nhưng thường vẫn còn một phần rễ
dính dưới đất nên vẫn còn sống và có những cành mới mọc trồi từ thân cây, sau này trở thành những cây con.

Muir Woods National Monument  nằm ở vùng ven biển phiá Tây Nam của hạt Marin, California, ở cách San Francisco 12 miles về hướng Bắc, trực thuộc Golden Gate National Recreation Area. Khu rừng này rộng 554 acres trong số đó có 240 acres trồng  những cây Coast Redwoods cổ thụ có tên khoa học là Sequoia sempervirens. Vào năm 1917, Tổng thống Theodore Roosevelt đã tuyên bố nơi đây là khu vực thiên nhiên thứ 7 của Hoa Kỳ được Quốc Gia bảo tồn.
Mặc dù gần San Francisco nhưng vì nó ở trên độ cao nên phải mất 45 phút lái xe theo những con đường đèo tuơng đối hơi quanh co ngoằn ngoèo, lái cũng phải cẩn thận nếu không muốn xuống vực thẳm hay gây ra tai nạn. Muir Woods là một  trong những thắng cảnh không thể thiếu đối với những du khách ghé thăm Cựu Kim Sơn và cây cầu Golden Gate. Một triệu người đã tới viếng Muir Woods hàng năm.

';
 
Trở lại Đầu Trang