Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Nhửng Cây Redwoods Khổng Lồ tại Rừng Muir
Hình của Hướng Dương txđ


Khi du Khách đến thăm Muir Woods hỏi “cây khổng lồ người ta có thể lái xe xuyên qua ở chỗ nào?” thì được trả lời cây đó không ở Muir Woods, cây đó ở tận Humbold County tuốt phía Bắc phải lái xe 3 tiếng rưỡi mới tới xem được. Những cây Sequoia to lớn nhất thế giới như cây Tướng Grant và Tướng Sherman cũng không ở Muir Woods. Muốn xem hai cây đó phải tới Yosemite. Ở Muirwoods chỉ có loại Coastal Redwoods là loại cây cao nhất thế giới – có thế tới 374 ft tuy ở Muirwoods cây cao nhât cũng chỉ là 258 ft - nhưng thân cây chỉ to vừa vừa thôi - Ở Muirwoods cây có bề ngang lớn nhất là 14 ft.
Loài cây Redwood đã sống từ 800 đến 1000 năm và một số nhỏ đã sống được cả 1500 năm. Tại sao những cấy redwood lại có thể sống lâu như vậy? Lý do là vì vỏ cây Coastal Redwood rất dày - từ 6 cho tới 12 in. tạo nên một lớp ngoài bảo vệ cây chống lửa và chống lại sự suy mòn do thời gian. Chính racháy rừng lại có lợi cho môi trường về lâu về dài vì nó hủy hết những cây cỏ lan tràn, làm sạch mặt đất, giúp cho hạt giống cây redwood có cơ hội nẩy trồi trên vùng khoáng chất mới tạo nên. Ngoài ra cây redwood lại có mức tanin acid cao hơn những loại cây khác giúp nó không bị mục dễ dàng.

Vài hàng về John Muir:
John Muir là một một nhà thiên nhiên học Mỹ của thế kỷ thứ 19, ông chủ trương bảo tồn những khu rừng của Hoa Kỳ. Những tác phẩm ông viết về dãy núi Sierra Nevada ở California đã được hàng triệu người đọc. Ông là người đã thành lập nên hội Sierra Club, hội này ngày nay là cơ quan đi hàng đầu trong việc tranh đấu bảo tồn thiên nhiên ở nước Mỹ. Nhờ sự vận động của ông mà Yosemite Valley, Sequoia National Park và nhiều khu rừng khác đã được bảo tồn. Con đường leo núi dài nhất nước Mỹ (211 miles tức 340 km) đã mang tên ông: John Muir Trail. Nhiều khu vực thiên nhiên cũng được đạt tên ông, như Muir Beach, John Muir College, Mount Muir, Camp MuirMuir Glacier. Ngày nay John Muir được vinh danh như la người Cha Đẻ của các Công Viên Quốc Gia ở Hoa Kỳ.

';
 
Trở lại Đầu Trang