Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Khu Jack London Squre, Oakland, Ca.
Hình của Hướng Dương txđJack London Square là khu vực đẹp nhất của thành Phố Oakland. Oakland là thành phố bên kia vịnh San Francisco. Từ San Francisco lái xe đi Oakland phải đi qua cây cầu Bay Bridge, là cây cầu bắt ngang qua Vịnh San Francisco - cây cầu kia cũng đi băng qua vịnh là cầu Golden Gate, để đi sang vùng phiá Tây Bắc California - cũng mất khoảng 1/2 đồng hồ. Tôi đi Oakland chơi bằng phà (ferry) có tên là Golden Gate Ferry từ bến tàu San Francisco (Embarcadero). Du khách cũng đi chuyến phà này từ cầu tầu 41 (pier 41), chính con phà này ghé qua embarcadero đón thêm khách. Phà chạy chừng 20 phút thì tới đổ khách ở Alameda rồi đi thêm chừng năm bẩy phút thì tới Oakland. Oakland có đông người Việt tỵ Nạn sinh sống hơn là San Francisco vì khí hậu ấm hơn và đời sống (nhà cửa) rẻ hơn. Oakland có khu phố tàu (China Town) khá lớn, buôn bán xầm uất không thua kém Chinatown ở San Francisco.

Tuy vậy du khách ngoại quốc tới San Francisco ít biết đến Oakland vì nơi đây không có thắng cảnh. Chỉ có người Á Châu và một số ít người bản xứ là đi thăm Oakland cho biết hoặc đi xem đá banh hay xem vườn Bách Thú tương đối lớn của thành phố này. Mặc dù ở vùng vịnh (Bay Area) trên 30 năm nhưng tôi cũng ít khi đi Oakland, hôm nay buồn buồn tôi muốn đi xem khu vực đẹp của Oakland vẫn thường nghe nói đến là Jack London Square mà tôi chưa đặt chân tới bao giờ..

Jack London Square là một khu vực bên bờ biển có nhiều trò giải trí và cửa tiệm được dân Oakland ưa chuộng, một khu vực lấy tên một nhà văn địa phương nổi tiếng là Jack London, va chủ nhân là bến cảng Oakland. Tại đây có khách sạn cho du khách dừng chân, có nhiều tiệm ăn, cửa hàng, rạp hát và cả một trạm xe lửa Amtrak. Dân uống rượu tụ tập tại quán rượi lịch sử có tên là Heinold's First and Last Chance Saloon còn dân khoái văn chương nước ngoài có thể ghé căn nhà chòi Klondike nơi Jack London ngày xưa cư trú. Tại bến tàu có chiếc tàu USS Potomac, xưa kia là là chiếc du thuyền của các tổng thống Mỹ. Ngày xưa vùng này là một vùng kỹ nghệ có tên là Jack London District nay được sửa sang xây cất lại thành một vùng du lịch.

';
 
Trở lại Đầu Trang