Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Charles Paddock Zoo, Atascadero, Ca
Hình của Hướng Dương txđ


Sở Thú Charles Paddock là một vườn bách thú dành cho trẻ em nhỏ rộng có 5 mẫu tây, có chừng 100 con thú thuộc 45 giống khác nhau trong số đó đáng kể nhất là một con cọp - không có những con thú lớn như voi, gấu, hươu cao cổ, ngựa vằn, đười ươi, v... v... - sở thú này nằm tại tỉnh Atascadero thuộc hạt San Luis Obispo, California. Sở thú duy nhất trong vùng Trung Duyên Hải (Central Coast) này được thiết lập năm 1955 bởi ông Charles Paddock, một tay cảnh binh trông nom công viên (Park Ranger) chuyên cứu những con thú rừng bị thương tật. Ông có biệt tài chữa khỏi những con vật này và được nổi tiếng khi số thú do ông cứu sống lên tới 125 con vừa thú vừa chim chóc khác nhau, ông nuôi ở trạm thú y của ông. Năm 1963, những con thú này được đưa tới nuôi ở nơi hiện tại, trong một công viên bên bờ một hồ nước của thành phố Atascadero. Từ khi dọn về đây vườn thú mang tên Atascadero Children’s zoo. Đến năm 1980 nó được đổi tên là Charles Paddock Zoo để tưởng niệm người đã có công tạo nên nó. Từ năm đó trở đi thành phố Atascadero đứng ra quản trị. Con Trai Charles Paddock cũng được vinh danh trên tấm bảng để trước cổng ra vào vì anh đã hy sinh khi chiến đấu tại Việt Nam.

Từ San Francisco chạy xe trên xa lộ 101 tới Paso Robles khoảng 3 giờ rưỡi 4 giờ lái xe, quá Paso Robles chứng dăm miles thì thấy biển ghi Charles Padock Zoo bên tay mặt, Chạy thêm một quãng có bảng chỉ dẫn lấy exit Morro Road, quẹo vào chạy thêm chừng một cây số có bảng ghi Lake Park - Paddock Zoo là tới nơi.
Địa chỉ: 9100 Morro Road, Atascadero, CA 93422 ; Giờ mở cửa: 10AM–5PM; Điện Thoại số (805) 461-5080.
Giá vé vào cửa: người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: $7.00;  Trẻ em từ 3 tới 11 tuổi: $5.00; Người già trên 65 tuổi: $6.00; trẻ em từ 2 tuổi trở xuống không tốn tiền.
Muốn biết thêm chi tiết xin vào: https://charlespaddockzoo.org/
Du Khách muốn đi thăm vườn nho thì ghe vô Vineyards Drive trên đường về, con đường này sễ trổ ra xa lộ 46, từ xa lộ này đi East thì bắt lại US 101 Nord đi S. F..

';
 
Trở lại Đầu Trang