Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Petaluma & Safari West ở Santa Rosa
của Hướng Dương txđ


Petaluma là một tỉnh nhỏ  dân số khoảng 60 ngàn người chuyên sản xuất nông sản – bơ sữa trứng gà -nằm trên trục xa lộ 101 N đi Santa Rosa. Nếu từ San Francisco muốn đi chơi Bodega Bay, nơi quay phim The Birds của Alfred Hichcock, mà đi bằng xa lộ để rút ngắn thời gian thí bạn  lái theo 101N , ghé Petaluma để bắt qua tỉnh lộ mang tên Bodega Ave, con lộ này sẽ biến thành quốc lộ 1. Còn như bạn muốn từ san Francisco đi về phía Bắc, thí dụ đi Santa Rosa để thăm các con thú rừng trong khu trại Safari Miền Tây hay đi chơi sòng bạc ở Rohnert Park, bạn cũng có thể ghé Petaluma thăm viếng trung tâm thành phố hay đi mua đồ ở các Outlets như Village Premium, Wilson Leather, L’Eggs-Hanes- Bali Playtex, Gap, Time Factory Watch (5 outlets, tha hồ các bà đi sắm đồ mà khỏi phải đi xa!)
Đến Petaluma, nếu có thì giờ bạn nên ghé thăm cho biết Rancho Petaluma Adobe, một nông trại cổ xưa do Mariano Guadalupe Vallejo - một tư lệnh quân đội Tây Ban Nha tại Mexico sau này trở thành một nhà nuôi bò (rancher) - cho xây cất vào thế kỷ thứ 19, nông trại này giờ đây được coi là một di tích lịch sử của California và của cả quốc gia nằm trên con lộ Adobe Road đi về hướng Đông.

Tôi đi Santa Rosa - cách San Francisco khoảng 60 miles tức 95 cây số - tính thăm cái trại nuôi thú rừng thả rong mang cái tên hấp dẫn “Safari West” nhưng xui xẻo đi vào cái mùa vắng du khách - cuối tháng Tư – nên trại không mở cửa, không có xe đưa vòng vòng trên sườn đồi thăm chơi những con thú rừng xứ Phi Châu – tính xem cho đỡ nghiền chờ ngày được coi Safari thứ thiệt -, hỏi xin vào đi bộ chơi cũng không cho vì họ nói lỡ vấp té bị thương họ sẽ phải chịu trách nhiệm. Đành đi loanh quanh ngoài cửa chụp dăm tấm hình cho các bạn xem đỡ nghiền. Đành hẹn một ngày nào đó cao hứng đi tới cái “safari” đó lại, sẽ gửi đến các “bồ” nhiều hình khác sau vậy.
Bạn nào muốn đi Safari West xin tới địa chỉ :3115 Porter Creek Road, Santa Rosa, CA 95404; phone: (707) 579-2551

';
 
Trở lại Đầu Trang