Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Lâu Đài Peterhof tại Saint Petersburg, Nga
Hình của Hướng Dương txđ


Lâu Đài Peterhof – Peterhof có nghiã là “Triều Đình của Peter”- là lâu đài xưa kia có tên là Đại Dinh Thự (Grand Palace) được con gái Peter Đại Đế là Hoàng Hậu Elisabeth khuyếch đại ra cho to lớn và đẹp hơn, nhất là phần công viên và vườn hoa và đặc biệt là hệ thống những hồ nước (fountains) và những tượng và đài nhất là hồ mang tên là dòng Suối Lớn (Grand Cascade). Công cuộc khai triển khu vực công viên vẫn tiếp tục suốt thế kỷ thứ 18 và 19. Sau khi Đại Hoàng Hậu Catherine di chuyển triều đình sang Lâu Đài Pushkin nhưng sau bà Vua Nicholas I lại về ở Peterhof và chính ông đã cho xây công thự Cottage Palace trên ngọn đồi kế bên Peterhof Palace. Trong cuộc Thế Chiến thứ Hai, Peterhof Palace bị tàn phá nghiêm trọng và những kỹ sư quân đội Nga Sô đã hồi phục xong khu Công viên vào năm 1945 và tòa lâu đài vào năm 1952.
Phần bên trong lâu Đài tương tự như Catherine Palace, với đồ đạc tường trần sơn son thép vàng. Lâu Đài Peterhof (Peterhof Palace) là dinh lớn thứ nhì - sau Catherine Palace - mà những ai tới Saint Petersburg (Nước Nga) cũng đều đi thăm. Tuy nhiên, khác với dinh Catherine, người vào thăm dinh này bị ngăn cấm không được chụp hình bên trong toà nhà. Chính vì vậy mà quí vị chỉ thấy hình tôi chụp bên ngoài (khu vườn xung quanh) mà thôi. Xin quí anh chị bấm vào đây peterhofpalace_pics để xem hình bên trong tòa lâu đài tôi lấy từ trên Internet. Khu vườn rộng lớn của Peterhop Palace chủ yếu trình bầy những vườn hoa và những bồn nước (water-fountains). Tuy nhiên cũng có một số không ít những bức tượng, đa số sơn son thép vàng. Cũng như những du khách trong đoàn, tôi đã chỉ đi một vòng Công viên Thượng, chụp những tấm hình từ xa vì không có thì giờ đi lang thang xuống Công Viên Hạ, vậy mà cũng đủ mệt và mỏi chân vì trời nóng và đường xa ơi là xa.

Peterhof Palace, mệnh danh là "Lâu Đài Versailles" của Nước Nga, là một trong nhiều lâu đài mà Peter Đại Đế đã cho xây cất lên tại thành phố Petergof, một thành phố nằm trên bờ Vịnh Phần Lan cách xa Saint Petersburg khoảng 50 cây số về hướng Tây (lái xe mất chừng 45 phút). Địa chỉ của Lâu Đài Peterhof là Razvodnaya ulitsa, 2, St Petersburg, Russia. Công viên mở cửa từ 9 giờ sáng cho tới 8 giờ tối, Công viên Thượng vào coi khỏi trả tiền nhưng Công Viên Hạ phải trả tiền vé 500 Rub còn học sinh sinh viên thi nửa giá. Lâu Đài mở cửa từ 10:30 sáng tới 7 giờ chiều mỗi ngày trong tuần trừ Thứ Hai. Vào xem thì tiền vé là 550 Rub, muốn nghe diễn giải qua máy đeo tai phải trả thêm 500 Rub. Những ai bị tàn tật chỉ có thể vào coi một phần lâu đài và có thể mựợn xe lăn không tốn tiền

';
 
Trở lại Đầu Trang