Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Pillar Point Beach, California
Hình của Hướng Dương txđ


Bãi Biển Pillar Point nằm bên rặng núi ven Vịnh Bán Nguyệt (Half Moon Bay) cách San Francico một nửa giờ lái xe, Dôc Vính bán Nguyệt có cả chục bãi cát trắng cho dân trong vùng đi dạo. Tuy Nhiên vào mùa xuân, trời còn lạnh nên it người đi ra ngắm biển. Tôi tò mò đi thám thính vùng bờ biển này, phải lái xe loanh quanh mãi mới tìm ra lối vào vì đi từ xa lộ 1 trên đường đi Santa Cruz đẻ tới Pescadero, một làng nhỏ nơi đặc biết có bán bánh mì nhân artichoke ngon tuyệt vời, không thấy có nơi nào khác.
Muốn tới Pillar point Harbor từ đấy, phải đi một vòng rất xa - chắc phài tới 2 miles - trên bảo cát rồi leo lên gờ núi cũng khá cao.

Biển nơi đây khá đẹp, từ trên cao nhìn trước mặt là cả một khung trời bao la, mênh mông là nước xanh ngắt, nhình gần chỉ loi ngoi có hai ba con thuyền buồm, nhưng nếu có ống dòm thì có thể thấy được bén cảng Half Moon Bay tuốt xa. Leo lên mỏm bãi cát nơi có cái bảng có từ thời xa xưa ghi chữ Pillar Point Harbor nếu mệt, mình có thể ngồi trên chiéc ghế dài bằng xi măng nhìn trời nhìn đất, mơ mộng hay nếu là thi sĩ thí nẩy ý ra làm một bài thơ nhớ nhà hay nhớ em gái được lắm!

 
Trở lại Đầu Trang