Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Vườn Bách Thú Oregon tại Portland
Hình của Hướng Dương txđ


Oregon Zoo, tên vườn bách thú ở Portland, thành phố lớn nhất của tiểu bang Oregon, nằm trong khuôn viên của Washington Park, cách trung tâm Portland chừng 2 miles về hướng Tây Nam. Vườn Bách Thú này có từ 1888, sau khi một tư nhân chuyên sưu tập các loài thú vật quyết định tặng cho thành phố Portland toàn bộ những con thú của ông và 64 mẫu Anh đất đai nơi ông nuôi chúng.
Oregon Zoo có chân trong Hiệp Hội những Vườn Thú và Hồ Nuôi Cá và tại đây có kế hoạch cứu sống những loài thú đang bị diệt chúng hay có nguy cơ sẽ bị diệt chủng bằng cách gây giống, đáng kể là những loài thú như chim kên kên giống California (Condors), voi giống ở Á Châu (Asian Elephants) và sư tử Phi Châu (African Lions).
Oregon Zoo còn đặc biệt là một vườn bách thảo có nhiều cây cối lạ và hoa rất đẹp. Vào mùa Hè, tại đây có tổ chức những buổi hòa nhạc, vào mùa Đông có những ngày hội trưng đèn (ZooLights) thật là hấp dẫn khiến du khách tứ phương đổ tới tham dự. Hàng năm có gần một triệu rưỡi du khách tới xem các con thú đủ giống nơi đây.

Vườn Bách Thu mênh mông này được chia ra nhiều khu như 1. Africa Rainforest với nhiều công trình nghệ thuật nơi đây có đủ loài thú từ Phi Châu, từ những con dơi đủ giống tới các loài khỉ, loài chim cò, cá sấu, kỳ đà, thằn lằn, nhím, diều hâu và ếch nhái ễnh ương….2. Africa Savanna nơi trưng bày những loài thú rừng từ Đông Phi tới như tê giác, hà mã (hippo), hươu cao cổ, các giống nai, chim cò đủ loại, rùa nước, và các giống thằn lằn lớn nhỏ…. 3. Predators of the Serengeti với các loài thú săn mồi như sư tử, cheetahs, chó rừng mèo rừng từ Phi Châu tới, bọ cạp, mãng xà, … Nhiều sư tử cái đã mang bầu và sinh con nơi đây.  4. Great Northwest nói về cuộc sống của các loài thú rừng tại miền Tây Bắc của Hoa Kỳ với những núi, hang đá, hầm tuyết, nguyệt hồ, cầu treo… nhân tạo qui mô rất đẹp mắt, tiền xây cất lên tới gần 12 triệu Mỹ kim (năm 1982). Đặc biết những con thú được thấy nơi đây là mèo rừng, chim cò, hải lý, gấu đen, đại bàng, cá salmon, trừu lông xù, dê Pygora, các loải vật sống dưới đại dương, v.. v… Ngoài ra đáng kể nhất là những con gấu trắng miền Bắc Cực to lớn trông rất đẹp mắt - tất cả có 8 con nhưng tôi chỉ được thấy có hai con, xem cũng đã con mắt, nhìn hoài không chán - 5. Amazon Flooded Forest trưng những sinh vật khu vực sông Amazon ở Nam Mỹ, nhiều nhất là các loài khỉ, trăn, cá sấu, ếch nhái, rùa…. ( tôi không khoái nên không ghé xem) 6. Elephant lands nơi đây nuôi voi – 4 con cái và 4 con đực đều đã sinh ra và lớn lên tại vườn bách thú này. 8. Ngoài ra còn vài khu nhỏ không đáng kể khác.

Nói tóm lại Oregon Zoo rộng lớn và đầy đủ các loài thú, đáng đi xem nếu các bạn nghé Portland. Địa chỉ là 4001 SW Canyon Rd, Portland, OR 97221, General zoo information: (503) 226-1561, web site: http://www.oregonzoo.org/ . Giá vé vào cửa người lớn (12–64): $10, Cao niên (65 trở lên): $9, trẻ em (3–11): $7 và dưới 2 tuổi miễn phí.

';
 
Trở loại Đầu Trang