Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Vườn Nhật Bản tại Portland, Oregon
Hình của Hướng Dương txđ


Vườn Nhật ở Portland, rộng 5.5 mẫu Anh, trên một ngọn đồi khá cao,  là một trong nhiều khu vườn nằm trong khuôn viên của Công Viên Washington (Washington Park) ở phía Tây Bắc của Portland. Như những vườn Nhật khác, khu vườn này nhắm mục đích tạo nên một cảm giác bình an, hài hòa, và tĩnh tâm khiến người du khách tới thăm nơi đây cảm thấy mình như gắn bó hòa hợp với thiên nhiên hơn. Đi đến đâu người đi xem cũng thấy sự phản ảnh của lịch sử và nền văn hóa truyền thống của nước Nhật. Ba yếu tố căn bản được dùng để tạo dựng khu vườn này là đá, xương sống của phong cảnh; nước, nguồn lực chính yếu của sức sống; và cây cối, tạo nên tấm thảm trong bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông. Những nhà vẽ kiểu kiến trúc Nhật coi sự bầy đặt những tảng đá là yếu tố chính yếu để tạo nên một khu vườn đẹp mắt. Những yếu tố phụ thuộc là những tượng chùa, những tượng đèn, những bể nước, cây cối và những cây cầu. Vườn Nhật không được sắp xếp cân đối để phản ảnh đúng thiên nhiên. Tại Vườn Nhật này thường tổ chức những buổi trình diễn, trưng bầy, những buổi nói chuyện về Văn Hoá Nhật, và những buổi hội họp hay lễ lạc...

Vườn Nhật này được chia ra làm năm khu có tên Strolling Pond Garden, Natural Garden, Sand and Stone Garden, Flat Garden, và Tea Garden, mỗi khu có những đặc điểm riêng như khu có những cây cầu, khu có ao hồ và suối thác nước, khu trưng bầy những tảng đá trên cát với những hình vòng tròn để gợi hình ảnh sóng đại đương (karesansui), vân vân… Có những khu ở trên cao đỉnh đồi, người xem phải leo thêm hàng mấy chục bực thang... Tôi chân yếu nên tới chỗ phải leo đồi, thì đành quay trở lại.
Vào thăm khu vườn Nhật phải đậu xe ở chân đồi rồi leo theo con đường tắt quanh co sườn đồi để lên tuốt trên cao. Ai không muốn leo chân có thể chờ xe con thoi (shuttle) chở lên chở xuống, không tốn tiền. Vé vào xem là $9.50 cho người lớn, trên 62 tuổi và sinh viên trả $7.75, thiếu niên trả $6.75, còn trẻ em dưới 5 tuổi thì miễn phí. Mỗi tháng Vườn Nhật mở cửa miễn phí một ngày cho mọi người có thể vào xem. Hãy vào trang web http://japanesegarden.com/events/ để biết đó là ngày nào.
Địa chỉ của khu Vườn Nhật là 611 SW Kingston Avenue, Portland, Oregon 97205. Nếu không nhớ địa chỉ thì chỉ việc tới Washington Park rồi đi theo bảng chỉ dẫn của công viên này. Washington Park có vô số khu vực đậu xe, du khách trả lệ phi đậu xe tương đối rẻ $4 nguyên ngày và $1.6 mỗi giờ.

';
 
Trở lại Đầu Trang