Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Vườn Hồng ở Portland, Oregon
Hình của Hướng Dương txđ


Vườn Thử Nghiệm Hoa Hồng Quốc Tế (International Rose Test Garden) ở Portland cũng nằm trong khuôn viên Washington Park, nơi đây có trên 700 cây hồng thuộc 550 giống khác nhau. Hồng nở từ tháng Tư cho tới tháng 10 nhưng bắt đầu nở rộ nhất là vào tháng Sáu. Tôi đến thăm vào lúc cuối mùa nên hoa không còn đẹp nhiều, rất tiếc! Nhiều giống hồng mới từ khắp nơi trên thế giới được gửi tới đây để người ta thử nghiệm về mầu sắc, mùi thơm, và khả năng chống lại bệnh tật cũng như những yếu tố phụ khác. Vườn hồng ở Portland là vườn thử nghiệm có từ xưa nhất nước Mỹ và cũng chính vì nó mà Portland được đặt cho cái tên là Thánh Phố Hồng (City of Roses). Du Khách tới thăm viếng được kéo hồng lại gần mũi thưởng thức mùi thơm nhưng không được phép hái - hái lỡ bị bắt gặp sẽ bị phạt nặng!

Vườn Thử Nghiệm Hồng Quốc Tế ở Portland rộng bốn mẫu rưỡi Anh (18.000 m2) có ba mặt hướng về phiá trung tâm thành phố, con sông Willamette, và vùng phía Đông của Portland. Vào những ngày đẹp trời du khách có thể thấy dẫy núi Cascade với ngọn Mount Hood hiển hiện rõ ràng. Vườn có một  thính đường để trình diễn nhạc cổ điển hay những vở kịch, nơi đây người ta thưởng tới picnic vào mùa Hè. Vườn được chia ra những khu nhỏ riêng biệt mang những tên như  Shakespeare Garden – vì những giống hồng nơi đây được kể đến trong những tác phẩm của đại văn hào này - Gold Medal Garden - nơi trồng những giống hồng đã được giải quán quân - , Royal Rosarian Garden – nơi được tổ chức những ngày hội Hoa Hổng quốc tế với sự tham dự của các đại diện thiện ý (goodwill ambassadors) từ các nước gởi hoa tới tham dự -, và Miniature Rose Garden – nơi có những khu trồng thử nghiệm hoa của Hội Hoa Hồng Hoa Kỳ.
Vườn Hồng Portland được nhiều giải thưởng như The Garden of Excellence Award do hội World Federation of Rose Societies cấp cho vào năm 2006. Hàng năm cứ tới Tháng Sáu là các chuyên viên Hồng khắp thế giới tới đây một ngày để chọn giống hồng vô địch trong năm từ đủ lọai hồng các nước trên toàn cầu gửi tới tham dự cuộc thi. – Portland là nơi duy nhất trong nước Mỹ ban cấp giải thưởng loại này.

Điạ chỉ Vườn Hồng là 850 SW Rose Garden Way, Portland, OR 97205 ĐT 1-503-227-7033
web site http://www.rosegardenstore.org/international-rose-test-garden.cfm

';
 
Trở lại Đầu Trang