Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Ngày Hội Trái Bí Đỏ tại Half Moon Bay, CA.
Hình của Hướng Dương txđ


Ngày hội Trái Bí Đỏ (Pumpkin Festival) tại Half Moon Bay, tổ chức hàng năm vào một cuối tuần trong mùa hái bí bỏ, là một ngày hội xưa nhất và lớn nhất của tiểu bang California nhằm gây quĩ cho việc làm đẹp cho khu vực trung tâm của thành phố Half Moon Bay. Lễ hội này được tổ chức vào hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật từ 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều) của tháng 10 sau ngày Thứ Hai Columbus Day là ngày có Cuộc thi đua xem Trái Bí Đỏ nào nặng nhất thế giới (Safeway World Champion Pumpkin Weigh-in contest.) Ngoài những gian hàng trưng bầy những hàng hóa tiên quan đến mùa Halloween và những trái pumpkin cũng như những hoa quả và những nông phẩn khác còn những gian hàng bán thức ăn và nước uống cũng như những thú vui chơi khác. Đây là một ngày hội để cho mọi người, nhất giới trẻ đi dạo chơi, giải trí và hưởng những giờ thoải mái bên nhau. Một cuộc diễn hành cũng được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày thứ bẩy – Chúng tôi không hay trước, đi xem chụp hình ngày chủ nhật nên hụt xem và chụp hình cuộc diễn hành.

Hội Trái Bí Đỏ này bắt đầu có từ năm 1971 nhờ sáng kiến của ủy ban cải tiến con đường chính (Main Street) của thành phố Half Moon Bay khi đó đang bị bỏ bê và đang ở trong tình trạng bệ rạc. Ủy ban này muốn gây quĩ để sửa sang lại và làm đẹp thành phố. Vì hồi đó nơi đây có nhiều vườn trồng trái bí đỏ nên ngày hội lúc đầu chỉ là một ngày hái bí đỏ tổ chức qui mô thôi. Hội đầu tiên tuy đơn giản nhưng cũng thu hút được 30 ngàn người tới mua trái pumpkin về để trưng để mừng ngày Halloween. Năm đầu tên chỉ có một tổ chức bất vụ lợi đứng ra bán thức ăn và nước uống. Ngày nay có hàng mấy chục tổ chức bất vụ lợi đứng ra tổ chức đủ loại cửa hàng bán thức ăn nước uống, những gian hàng giải trí với nhiều trò chơi khác nhau cho mợi tuổi thanh thiếu niên.
Những nhà trồng pumpkin từ khắp các tiểu bang trong toàn nước Mỹ đã đem trái pumpkin to lớn và nặng nhất của họ tới đây để tranh đua và mong giựt giải nhất nhì và ba. Năm nay 2017 trại Pumpkin lớn nhất nặng 1070 ki lô (2363 pounds) vượt trên hết 43 lần thi trước. - Xem hình và bài tường trình cuộc thi: http://www.pressdemocrat.com/news/7511994-181/giant-pumpkin-breaks-record-in?artslide=4
Giải thường hạng nhất là 7 đô la một pound tức là 2363X$7= $16541 !

';
 
Trở lại Đầu Trang