Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Schulz Museum ở Santa Rosa, CA
Hình của Hướng Dương txđ


Santa Rosa là một Thành Phố nằm trong Thung Lũng Napa là cái nôi của kỹ nghệ trồng nho làm rượu của tiểu bang California. Du Khách đến thăm San Francisco không thể không đi thăm Napa và ghé viện bảo tàng Charles M. Schulz ở Santa Rosa. Charles M. Schulz là một danh tài hí họa nổi tiếng. Ông là người đã chế ra những nhân vật con nít trong hí họa Peanuts (Những Viên Đậu Phọng) như Charlie Brown, Lucy, Linus, Franklin, Patty, Sally và hai con vật Snoopy và Woodstock. Những mẩu chuyện cười của ông mang một ý niệm triết lý sâu sắc nhưng lại buồn cười. Ông đưa hình ảnh những đứa bé và những tranh luận của chúng để vừa nhẹ nhàng châm biếm, miả mai đời, vừa làm cho người đọc mỉm cười mỗi buổi sáng trước khi dấn thân vào một ngày làm việc.
Viện Bảo Tàng Charles M. Schulz do con gái ông Schulz thiết lập để vinh danh người cha đã làm cho cái tên Schulz nổi tiếng. Tranh của Schulz đã từng được trưng bầy ở Viện Bảo Tàng Louvres ở Ba Lê và được in trên những trang báo trên toàn khắp thế giới.
Viện bảo tàng Schulz chỉ bao gồm một toà nhà hai từng lầu chứa tất cả những vật kỷ niệm nói lên cả cuộc đời của nhà danh họa Schulz từ khi còn bé cho tới khi ông mất vào ngày 13 tháng Hai năm 2000. Đi xem chỉ mất chừng một tiếng đồng hồ - và tốn $10 (già trên 55t thì $5).
Trong lá thư từ biệt độc giả ông viết: "Các bạn thân mến, Tôi đã may mắn được tiếp tục vẽ Charlie Brown và những đứa bạn của thằng nhóc này trong suốt gần 50 năm.  Giấc mơ thời bé bỏng của tôi đã thành. Chẳng may, tôi giờ đây không còn có thể tiếp tục duy trì thời biểu đòi hỏi bời công việc sáng tác hí họa cho mỗi ngày nữa. Gia đình tôi không muốn một người khác tiếp tục “Peanuts” và do đó tôi xin tuyên bố rút lui. Tôi cám ơn sự giúp đỡ trong suốt bao năm dài của các nhà xuất bản và sự ủng hộ cũng như lòng cảm mến của những độc giả yêu thích những tranh hí họa của tôi. Charlie Brown, Snoopy, Linus, Lucy… làm sao tôi có thể quên bọn nhóc con này được… "
';
 
Trở lại Đầu Trang