Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Đại Thánh Đường Strasbourg
Hình của Hướng Dương txđ


Đại Thánh Đường Strasbourg, còn có tên là Nhà Thờ Đức Mẹ Strasbourg, đã được xây cất bằng sa thach (sandstone) lấy từ trên núi Vosges – vì vậy mà có sắc mầu hồng hồng – vào năm 1176 và đã mất 250 năm để được hoàn thành. Lúc đầu nó được xây theo lối kiến trúc roman, nhưng sau này khi xây cất thêm nó đã được chuyển sang lối kiến trúc gothic với những vòm cung cao, những trần nhà hình nón-tháp (spires) và những trạm trổ tinh vi cùng với đặc tình gothic chung là cái gì cũng cao vút như muốn vươn lên tới tận mây trời - một hình thức để tiếp nối với Thượng Đế. Nhà Thờ Đức Bà Strasbourg đặc biệt ở chỗ nó chỉ có một tháp chuông - được xây cất năm 1439, một tháp thứ hai đã được dự tính nhưng đã không được thực hiện.
Nếu nhìn bên ngoài đã thấy đẹp thì bên trong nhà thờ còn thấy đẹp hơn. Chính có vào bên trong thì mới thấy được những cửa kính ghép muôn mầu với những hình thánh và thiên thần, trần nhà hình vòm cung, cây đàn organ khổng lồ, chiếc bàn thờ được trạm trổ thật tinh vi, và nhất là cái đồng hồ thiên văn (astronomical clock) nổi tiếng mà ai tới Strasbourg cũng muốn biết cùng với cây cột Thiên Thần (pillar of Angels) nằm ngay gần chiếc đồng hồ tức là cây cột duy nhất chống đỡ nguyên cái mái nhà thờ.

Đại Thánh Đường Strasbourg thu hút khoảng 4 triệu du khách tới viếng thăm mỗi năm, chỉ sau Nhà Thờ Đức Mẹ tại Paris, như thế là trên cả những nhà thờ tại Metz, Reims và Chartres. Đại văn hào Victor Hugo đã tuyên bố rằng Nhà thờ Strasbourg là một «kỳ quan khổng lồ và tuyệt vời ». Thánh đường này, một trong những nhà thờ gothic đẹp nhất thế giới, cao 142 mét nằm ngay tại trung tâm thành phố nên được coi như là thắng cảnh chính nổi bật khi nhìn toàn cảnh của Strasbourg. Nó là nhà thờ cao thứ sáu trong tổng số những nhà thờ ở Âu Châu. Nếu bạn lái xe trên xa lộ đi từ Paris hay Mulhouse hay nếu bạn đang đứng trên dãy núi Vosges ở phiá Tây Nam của khu Rừng Đen thi bạn sẽ thấy nó từ xa với cái tháp duy nhất của nó.

';
 
Trở lại Đầu Trang