Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Tiburon, San Francisco
Hình của Hướng Dương txđ


Tiburon là một tỉnh nhỏ (dưới 10,000 dân cư) nằm ở đầu một bán đảo nhỏ nhô ra Vịnh San Francisco (xem bản đồ bên trái). Tiburon thuộc quản hạt Marin nhưng chỉ cách San Francisco chừng 10 cây số theo đường chim bay. Nếu đứng nơi vùng Marina của San Francisco thì khó thấy Tiburon, nhưng nếu đứng bên phiá Tiburon vào một ngày trời quang đãng thì thấy khá rõ ràng trên nền trời những cao ốc của downtown San Francisco. Tiburon nằm đối diện với hòn đảo Angel island là hòn đảo nổi tiếng vì từ 1914 cho tới 1940 có trung tâm tiếp thu những ngưởi di dân nhập cư từ phương Đông, đặc biệt là từ Trung Quốc. Vì vậy hòn đảo này được gọi là Ellis Island (nơi có trung tâm tiếp thu những kẻ nhập cư từ Âu Châu) của Miền Tây.
Tiburon - cùng với những tỉnh nhỏ khác của Quản hạt Marin như Sausalito, Mill Valley, Larkspur... - ngày nay là nơi cư trú của những người Mỹ da trắng giầu có có công ăn việc làm ở San Francisco. Đời sống nơi đây đắt đỏ, nhà cửa có giá bạc triệu trở lên. Tuy nhiên Tiburon giống như Sausalito là nơi nhiều du khách tới vãng lai khi viếng thăm San Francisco cho nên nơi đây có nhiều khách sạn và tiệm ăn ngon.
Đối với du khách, Tiburon có dáng dấp một "tỉnh lẻ" không có những shopping centers to lớn, không thấy có những cửa tiệm lớn nổi danh như Bloomingdale, Nordstrom hay Macy's người người lũ lượt đi ra đi vào, đường phổ nhỏ bé không có xe chạy nườm nượp, không có những người vô gia cư, cảnh sát rình mò những tay lái xe ẩu.. v.. v... Nhưng cảnh thiên nhiên lại đẹp, không khí lại trong sạch, cuộc sống có vẻ hiền lành, yên ổn... Đây là một nơi cho những ai muốn tạm thời trốn tránh cái không khí ồn áo náo nhiệt phiền toái của những thành phố lớn.

Muốn đi Tiburon bằng xe hơi, du khách chạy qua cầu Golden Gate, tiếp tục đi chừng 8 miles trên xa lộ 101 về hướng Bắc (ngang qua Sausalito), lấy exit Tiburon Blvd/Ca 131 East (số 447) chạy thêm chừng 5 miles thì tới nơi. Thời gian lái xe từ cầu Golden Gate tới Tiburon khoảng 1/2 giờ. Nếu muốn thủng thẳng du ngoạn thì tới Pier 39 trạm của hãng tàu Blue and Gold Fleet, mua vé rồi tới Ferry Building ở Pier 41 xuống phà. Giá vé một chuyến cho người lớn là $11.50. Mỗi chuyến phà đi hay về mất 45 phút.
Từ Tiburon, du khách có thể lại lấy phà khác đi tới Angel island, hòn đảo này giờ đây là một công viên của tiểu Bang California. Tuy nhiên phà Angel Island không chạy vào mùa Đông, muốn đi chơi phải vào xem trên Internet cho chắc ăn.

';
 
Trở lại Đầu Trang