Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Timber Cove, Sonoma Coast, CA
Hình của Hướng Dương txđ


Từ San Francisco  chạy xe khoảng hai tiếng về hướng Bắc, ghé qua Petaluma rồi theo tỉnh lộ Valley Ford Road tới Bodega Bay rồi cứ thế đi tiếp trên quốc lộ ven biển số 1 thì tới khu vực Russian River nơi đây có quận lỵ Jenner. Nếu có  gan lái đường đèo ven biển một bên là vực thẳm một bên là núi đá thằng đứng, ngoằn ngoèo như thân rắn, lên tuốt cao rồi lại xuống thấp, thi ½ giờ sau tới Fort Ross, một nơi xưa kia -thế kỷ 19- dân Nga tới định cư lập nghiệp, sau này trở thành một đồn nơi di dân tới trao đổi hàng hóa (trading post) không cách xa đường ranh giới với Mendocino bao nhiêu. Giờ đây Fort Ross là một công viên du khách có thể tới thăm.
Đi thêm chừng 15 phút nữa thì tới một vũng biển hoang dã đẹp mê hôn có tên là Timber Cove. Nếu ai thích cảnh thiên nhiên đẹp và sự yên tĩnh để nghỉ ngơi thi có thể tới chơi nơi đây. Timber Cove nằm trên một độ cao 554 feet trông xuống biển và chỉ có một dân số chưa đầy 200 người. Doc theo quốc lộ 1 nếu cứ tiếp tục đi về hướng Bắc có vô số những nơi cắm trại, vào mùa hè đông nghẹt nhựng kẻ đi biển nghỉ mát. Đi chừng ½ tiêng thì tới Gualala một quân ly ven biển thuôc Mendocino County ngay trên ranh giới với Sonoma.

Ở lại Timber Cove, du khách có thể ghé thăm những nhà máy làm rượu nho địa phương như Fort Ross Vineyard và  Annapolis Winery. Gần đó lại có Stillwater Cove Regional Park là nơi có chỗ cắm trại tiện nghi với nhiều đường rừng để bạn đi luyên thân thể và ngắm cảnh. Những thú chơi biển như chèo thuyện và đi câu cá là những thú vui tuyệt vời, nhất vào lúc xế chiều khi mặt trời lặn. Nếu thích ăn bào ngư thì bạn có thể đi săn lặn sâu xuống đáy biển mà tìm mang lên mở ra ăn sống với ly cognac trên tay. Không món sơn hào hải vị nào tuyệt cú mèo hơn.

';
 
Trở lại Đầu Trang