Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Tubingem, Đức Quốc
Hình của Hướng Dương txđ


Tübingen là một thành phố đại học cách Stuttgart 30 cây số về phía Nam, và cách Reutlingen 15 cây số về phiá Đông, nơi đây cứ 3 người dân thì một người là sinh viên. Ở phía Bắc của thành phố có một công viên cây cối um tùm mang tên Schönbuch, còn dãy núi Swabian Alb thì cách Tübingen 12 cây số về hướng Đông Nam. Con sông chày ngang qua thành phố là sông Steinlach, về phiá nam của thành phố xưa có từ thời Trung Cổ. Thành phố được xây cất trên con đồi trên đỉnh là một lâu đài có tên là Schloß Hohentübingen, sau này được biến cải thành một cơ sở của đại học Tübingen. Đại học này được Nhà Thờ St. George's Collegiate xây từ năm 1477 mang tên Duke Eberhard im Bart of Württemberg , và ngày nay chính nhờ có đại học Eberhard Karls  với sỉ số 27000 sinh viên này mà thành phố có nguồn tài chính căn bản.

Những bực thang leo dốc cao, những hẻm nhỏ hẹp lát đá tảng (cobbled streets) quanh co, những tòa nhà có sườn làm bằng những cây gỗ lớn bắt chéo (half timbered house) có mái cao vút lên trời, những con đường leo dốc đưa tới lâu đài Schloß Hohentübingen, là những hình ảnh thân thương của Tübingen, và du khách tới đây vui vè hoà nhập với dân địa phương để đi thăm cái tỉnh nhỏ có từ thời Trung Cổ rất dễ thương này. Vào những quán cà phê, quán rượu, quán ăn nhỏ, những cửa tiệm, đâu đâu cũng có mặt những sinh viên trẻ trung, hiền lành dễ thương, nhí nhảnh, tươi cười nói chuyện với nhau. Anh chị em tới thăm viếng Tübingen đừng quên đi bộ trên hòn đảo Neckarinsel dài và hẹp cây cối um tùm tạo nên bởi hai nhánh của con sông Neckar, hay đi thuyền có gậy dài đẩy tới trên sông Neckar - thuyền không dùng mái chèo mà dùng gậy dài chống xuống đáy sông và đẩy cho thuyền chạy tới.
Tübingen không có kỹ nghệ nặng nên không bị ném bom trong kỳ chiến tranh thế giới thứ hai, nhờ vậy mà không bị đổ nát như những thành phố khác của Đức Quốc.

';
 
Trở lại Đầu Trang