Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Warnemunde, Đức Quốc
Hình của Hướng Dương txđ


Warnemünde - có nghĩa là cửa con sông Warnow – là một khu vực nghỉ mát bên bờ biển Baltic thuộc thành phố Rostock, Đức Quốc. Nơi đây từ thế kỷ thứ 13 đã là một làng đánh cá, không có vai trò gì quan trọng về mặt kinh tế và văn hóa nào. Năm 1323, thành phố Rostock đã mua lại làng đánh cá này hầu có con đường đi ra biển Baltic nhưng phải chờ tới thế kỷ thứ 19 thì Warnemunde mới trở thành một nơi nghỉ mát được biết tới. Ngày nay có khoảng 8500 người dân sinh sống nơi đây. Ngoài xưởng đóng tầu Nordic Yards Warnemünde nguồn kinh tế chính của nơi này là từ du khách, nhất là từ năm 2005 khi người ta xây cất bến cho những du thuyền –cruise lines- lớn ghế đến từ khắp vùng Bắc Âu.

Từ nơi con tàu đậu, tôi lang thang đi bộ tới trung tâm Warnemunde - chỉ mất chừng 15 phút – nơi đây có nhà ga cho những ai muốn đi một vòng thăm thú Rostock, có phòng thông tin chính cho du khách hỏi thăm, có một nhà thờ lớn khá đẹp - tôi bấm lia chia nhưng quên bỏ card vào máy nên mất công toi! - và những quán cà phê để ngồi ngâm nhi bánh ngọt ngắm cảnh. Dọc theo con kênh der Alte Strom có vô số những nhà hàng, quán rượu, những quán bán quần áo và tạp hóa, đồ kỷ niệm cho du khách… hai bên con kênh là những con tầu đánh cá, có một chợ cá và những nhà hàng nổi bán thức ăn hải sản. Trên con đường Am Strom, có căn nhà số 53 nơi ngày xưa hoạ sĩ Na Uy Edvard Munch - người đã họa bức tranh nổi tiếng The Scream (tiếng thét) – đã sinh sống.
Tại Warnemunde có một một ngọn hải đăng nổi tiếng xây từ năm 1897 nay vẫn còn hoạt động, cao 37 mét, du khách có thể vào xem vào mùa hè, leo lên tốt trên cao ngắm cảnh nguyên vùng biển Baltic mênh mộng, ngoài ra còn có những bãi biển rộng nhất vùng biển Baltic trải dài trên ba cây số, nhưng tôi không có thời giờ tới coi, tiếc ơi là tiếc!

';
 
Trở lại Đầu Trang