Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Đi Du Thuyền Trên Sông Willamette ở Salem, Oregon
Hình của Hướng Dương txđ


Đi chiếc Willamette Queen là để quay trở về với quá khứ khi trên những con sông nước Mỹ những chiếc tầu khá lớn chạy bằng hai bánh xe quay ở phiá đuôi con tầu (sternwheeler). Trong cuối thế kỷ thứ 19 và đầu thế kỷ thứ 20 những sternwheelers là phương tiện giao thông chính. Chiếc Willamette Queen dài 87 ft nặng 86 tấn, đóng tại Newport, Oregon vào năm 1859 theo mô hình rút bé đi của những con tầu ngày xưa chạy trên những con sông Mississippi và Yukon. Nó trụ bến tại Riverfront Park nơi trung tâm Thủ Đô Salem. Du khách đi trên tầu có thể dùng cơm trưa hay tối, uống nước hay rượu và ăn quà vặt ngay trên tầu. Nếu đi những chuyến vào chiều tối,  sau bữa ăn du khách có thể nhẫy đầm trên một sàn nhẩy bóng nhẫy làm bằng ván dầy cây sồi ở từng trên. Chiếc Willamette Queen có thể chở tới 90 người và thường được trưng dụng vào những ngày lễ để vừa rong chơi trên sông vừa ăn uống hội hè vui vẻ.

Du khách đi tầu có chuyến 1 giờ, có chuyến 2 giờ, có dinner cruise, có cruise không có bữa ăn, tùy ý thích mà chọn lựa. Tầu chạy chậm trên con sông Willamette, du khách vừa ngắm cảnh vừa nói chuyện, miệng nhâm nhi ly rượu chát hay cốc bia, hoặc có thể đi rong trên cầu tầu tìm cảnh đẹp mà chụp hình. Hôm tôi đi, trời nắng đẹp, mây xanh gió mát hiu hiu dễ làm cho tâm hồn thơ thới. Tôi nhớ tới những chuyến đi phà qua con sông Tiền Giang những ngày xa xưa khi mới vào đời, từ Saigon đi Sadec dậy học…
Trên đây là những tấm hình tôi đã chụp được, cảnh sông nước cù lao, cây cối cũng không có gì khác lạ nhưng vẫn chụp vài tấm để làm kỷ niệm nhân một cuộc tò mò đi chơi trên một con tầu thời xưa xứ người….
';
 
Trở lại Đầu Trang