Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Ephesus,Thổ Nhĩ Kỳ
Hình của Hướng Dương txđ


 

Người ta đã khám phá  ra cổ thành Ephesus tại thị trấn Selçuk thuộc tỉnh Izmir. Ngày xưa Ephesus ở ngay bên bờ Biển Aegea nhưng vì có phù sa do con sông Cayster, ngày nay là sông Kucuk Menderes, mang tới đắp biển nên bây giờ Ephesus xa bờ biển khoảng 10 cây số. Ephesus là một thị trấn nhỏ thời Hy Lạp sau đó trở thành một thành phố lớn trong thời kỳ đế quốc La Mã, lớn thứ tư trong vùng Địa Trung Hải với dân số lên tới 250,000 người (thế kỷ 1 BC) - chỉ sau Rome, Alexandria và An Antioch.
Đến Ephesus, du khách được coi những hoang tàn của một thời huy hoàng như Đền Thờ Artemis, Đền Thờ Adrian, Thư Viện Celsus, Nhà Hát Odeon, Đền Domitian, Nhà Tập Thề Thao, và Đại Hý Viện dồng thời cũng là Sân Vận Động.


 

Cho đến nay các nhà khảo cổ chỉ mới đào được có 15% những tàn tích (ruins) của thành Ephesus. Cái mà du khách đến coi là Ephesus V nằm ở vùng Selcuk còn những Ephesus khác là:

  • Ephesus I nằm ở vùng Aya Suluk
  • Ephesus II nằm ở vùng Artemission
  • Ephesus III nằm ở vùng Port of Saint Paul ở chân núi Koresso
  • Ephesus IV nằm ở phiá Bắc của vùng Aya Suluk
Từ Bergama đi  Selçuk/Ephesus mất 2 tiếng rưỡi, đi trên xa lộ İzmir Çanakkale Yolu/D550/E87 một khoàn dài 175 cây số . Nếu không đi tour du khách có thể đi xe bus ngay từ Çanakkale đi Ephesus – hãng xe Truva Bus - mất 32 Euros tương đương với $50.00. http://www.truvaturizm.com/
';
 
Trở lại Đầu Trang