Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh House of Mary và Pamukkale Natural Park, Thổ Nhĩ Kỳ
Hình của Hướng Dương txđ


 

Căn nhà Đức Mẹ Đồng Trinh (House of the Virgin – Meryemana) nằm trong một công viên thiên nhiên ở trên con đường đi từ Seljuk tới Ephesus, đi xe từ Ephesus mất khoảng 30 phút, sở dĩ lâu là vì phải leo đèo.. Theo lời truyền lại thì Đức Mẹ Maria đã được Tông Đồ John (Apostle John) đưa tới Ephesus sống sau ngày phục sinh của Đức Chúa Giêsu bới vì chính Chúa Giêsu đã nhớ Thánh John lo lắng săn sóc bà. Căn nhà nơi người ta nói Đức Mẹ đã từng ở cho đến khi chết được các nhà khảo cổ sác định là đã được xây vào thế kỷ thứ 6 hay thứ 7 gì đó nhưng nền móng nhà thì xưa hơn và có thể đã có từ thế kỷ thứ nhất. Căn nhà này từ lâu lằm đã là nơi hành hương của những người Thổ theo đạo Thiên Chúa Chính Thống. Lạ lùng thay, căn nhà này do một nũ tu sĩ tàn tật suốt ngày chỉ nằm trên giường người Đức tên Sơ Anne Catherine Emmerich “khám phá” ra vào năm 1812 mặc dù sớ chưa bao giờ ra khỏi nhà.
House of Virgin Mary là một căn nhà hình chữ nhật bằng đá do Thánh John đã xây cho Đức Mẹ. Căn nhà có một lò sưởi, một chỗ tụng niệm và một tường bên trong hình tròn. Bên cạnh chỗ tụng niệm là phòng ngủ của Đức Mẹ, nơi đây có một con suối chạy tới. Người ta đồn rằng nước của con suối này có phép lạ, nó có thể chữa được nhiều căn bệnh và trong căn phòng có nhiều cây gậy chống và nạng của những người què đã được chữa khỏi bệnh và họ đã bỏ lại nơi đây.


 

Pamukkale là một thị trấn du lịch cách Ephesus khoảng 190 kms tức là khoảng 120 miles, lái xe mất chừng 3 tiếng đồng hồ. Du khách tới Ephesus để nghỉ hè hay để thăm viếng Hieropolis là một khu vực khảo cổ khác của Miền Tây Thổ Nhĩ Kỳ. Pammukkale có những dòng suối chảy từ trên núi cao 200 mét xuống vùng đồng bằng chứa đá vôi tạo nên một một phong cảnh lạ mắt nếu không muốn nói là lạ kỳ với những khu rừng hóa vôi, những thác nước hóa đá và vô số những vùng trũng trông như những bực thang rộng mênh mông. Vào cuối thế kỷ thứ 2 trước Công Niên những vua Thổ giòng Attalid là những vì vua cai trị lãnh thổ Pergamom đã thiết lập những nhà tắm nước nóng (SPAs) tại thành Hierapolis. Ngày nay du khách thích tới Hierapolis vùa để thăm những di tích vừa để dìm mình trong những bể nước suối ngầm có nhiều khoáng chất để chữa nhiều căn bệnh như đau nhức và trầm cảm hay chỉ để vui chơi thích thú... Chúng tôi đến Pamukkale vào đầu mùa Đông nên cả hồ nước mênh mông không thấy có tới một người xuống tắm.

';
 
Trở lại Đầu Trang