Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Mont Saint Michel, Pháp
Hình của Hướng Dương txđ


Mont Saint Michel là một tu viện xưa có từ thời Trung cổ, xây trên một núi đá lớn ngoài khơi cách bờ biển Normandie khoảng 1 cây số, ngay tại cửa con sông Couesnon gần thị trần Avranches. Khi thuỷ triều dâng lên cao thì Mont Saint Michel được bao quanh bởi nước biển và trở thành một đảo nhỏ, người ta không thể đi bộ tới được. Đảo nhỏ này tự trị về mặt hành chính và rộng 100 hec ta với khoảng 50 dân cư mà thôi.
Vào thời xa xưa tại hòn đảo này, để đề phòng những cuộc tấn công, người ta đã xây cất những thành trì kiên cố, theo lối kiến trúc Trung Cổ: Trên cao là Thượng Đế, sau tới Đức Cha rồi tới Tu Viện. Phía dưới là những phòng hội họp rộng lớn và dưới nữa nơi chân núi là những nhà chứa và nhà ở, ngày nay được dùng để mở những cửa hàng buôn bán, những quán nước, tiệm ăn… Ngoài tường thành là nhà cho nông dân và những dân chài.
Mont Saint-Michel từ thế kỷ thứ 8 đã là một nơi hành hương của những người theo đạo Thiên Chúa. Ngày nay tu viện này được UNESCO công nhận là một Di Sản của Thế Giới, nó là một thắng cảnh du lịch nổi tiếng, có khoảng 3 triệu người tới thăm viếng mỗi năm.  Mont Saint Michel gồm hơn 60 tòa nhà được coi như là một trong những di tích lịch sử (monuments historiques) quốc gia của Pháp

Từ trong đất liền đi tới Mont Saint Michel du khách có thể đi thả bộ trên một cây cầu dài 600 mét xây trên những bãi cát, hoặc dùng xe buýt miễn phí, cứ chừng 15 phút là có một chuyến, xe khởi hành từ trung tâm thị trấn Avranches. Xe buýt muốn tới Mont Saint Michel phải đi qua một khu vực có toàn những khách sạn tiệm ăn và một vài tiệm bán cà phê bánh ngọt hay thực phẩm, hàng xén… Khu vực này có cổng với cảng chặn, tư nhân /du khách muốn vào phải có mật mã do khách sạn cung cấp. Những khách sạn nơi đây đều thuộ loại sang trọng và có những bãi đậu xe rộng thênh thang. Tuy có xe nhưng tiện nhất là dùng xe buýt mà đi từ khách sạn tới Mont Saint Michel – xe dừng từ chặn để đón khách trên tuyến đường đi. Du khách chỉ có thể đi bộ trên cầu khi thủy triều xuống, khi thủy triều lên không nên dùng cây cầu vì nước biển dâng lên rất nhanh có thể không kịp thoát kịp nên có thể bị nước biển lôi cuốn đi, nguy hiểm vô chừng. Ngày nay có thời khắc biểu báo rõ từng ngày khi nào thủy triều lên hay xuống để du khách sử dụng cây cầu biết mà tránh tai nạn có thể xẩy ra.

';
 
Trở lại Đầu Trang