Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Yosemite: Núi Non
Hình của Hướng Dương txđ


 

Yosemite National Park (Công Viên Quốc Gia Yosemite) không chỉ là một thung lũng kỳ ảo. Nó là một nơi hành hương cho những ai thích ngắm cảnh hùng vĩ của thiên nhiên. Du khách tới nơi đây để chiếm ngưỡng sức mạnh của đá gra nít (granite, một loại đá xanh rất cứng dùng để xây cất hay tạc tượng),để chiêm ngưỡng khả năng vô cùng tận của những tảng tuyết băng (glaciers) và để chứng kiến sự bền bỉ của sức sống và nhất là hưởng sự tĩnh lặng của vùng núi cao (High Sierra). Yosemite National Park bao gồm gần 12000 dặm vuông vùng thượng du của dãy núi Sierra Nevada thuộc tiểu bang California.
Yosemite bắt đầu nhận sự bảo tồn của Chính Phủ Hoa Kỳ vào năm 1864. Nó đặc biệt nổi tiếng vì có những thác nước tuyệt đẹp, nhưng trong một vùng rừng núi bao la trải dài hơn một ngàn dặm vuông thì du khách tất nhiên còn có thể đi thăm viếng những thung lũng sâu thẳm, những cánh đồng cỏ ngút ngàn, những khu rừng già trồng cây sequoais, nhiều vùng hoang vu, lãnh địa của đủ loại thú rừng như gấu, chó sói, chim đại bàng, và hàng trăm loài sinh vật khác.

 

Yosemite mở cửa cho du khách vào thăm quanh năm, tuy nhiên một vài khu vực sẽ không đi xe hơi tới được vì có tuyết phủ từ tháng 11 cho tới tháng 5. Bạn có thể lái xe đi tới Yosemite và những vùng lân cận, mặc dù người ta khuyên bạn nên xử dụng những xe con thoi (shuttle) -  miễn phí - để đi lòng vòng trong khu vực chính của thung lũng.
Từ San Francisco muốn lái xe đi Yosemite phải mất hơn 4 tiếng đồng hồ để vượt một khoảng đường dài 195 miles theo những xa lộ I-580 East, rồi lấy 120 East hướng Manteca hoặc lấy xa lộ 140 East hướng Merced. Từ Los Angeles đi thì phải mất tới 6 tiếng đồng hồ đi một quảng đường dài 313 miles, chạy theo xa lộ I-405 hay I-5, bắt qua xa hộ 99 North rồi xa lộ 42 North hướng đi Fresno.

Muốn biết thêm chi tiết xin đọc bài bằng tiếng Anh Yosemite Park in Central California

 
';
 
Trở lại Đầu Trang