Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Ðoản Khúc Tháng Mười Một
Thơ Trần Mai Hương


Buổi sáng trời âm u ,mây đen vương phủ khắp bầu trời, để những giọt mưa buồn rơi vội vã vỗ về ngọt ngào trên cây lá bên những lá xanh mong manh còn lại, ngần ấy để rồi cũng phải chia xa. Mùa đông vừa đến,  trời Vancouver có những ngày mưa buồn thấp thoáng, chút gió, chút nắng rồi bình yên lặng lẽ trầm buồn muôn thủa. Đầu mùa đông  có cơn mưa buồn ray rứt dù nơi đây tháng ngày qua đi vội vã,và con đường vẫn ngập lá Phong dấu tích của mùa thu còn lại lá chưa kịp hóa thân  vui lòng về với trời đất.

Buổi sáng cuối tuần tràn ngập những  trang thư chia buồn, phân ưu, giã biệt để nổi buồn xót xa bởi đời người quá ngắn ngủi mong manh, ĐẾN rồi ĐI tất cả đều do cơ duyên của trời đất, có những tình cờ trong nổi mong muốn và cũng có những tình cờ không mong chờ mà vẫn vô tình đến như những đám mây trắng đang thênh thang giữa trời xanh để bỗng chốc biến thành  đám mây đen u tối, những cơn gió hiền hòa nhẹ nhàng đã có lúc làm mát lòng người sao bỗng dưng trở thành những trận cuồng phong giận dữ, có những giọt mưa dịu dàng êm ả như vỗ về dịu ngọt trên đôi vai nhọc nhằn bởi  tháng năm thăng trầm của cuộc sống để có lúc mưa thành nước lũ cuốn trôi tất cả trên thế gian không một chút tiếc nuối. Cuộc sống, niềm vui thì mong manh như tơ trời còn nổi buồn thì mênh mông trãi dài và chồng chất theo năm tháng. Một tiếng khóc chào đời như hứa hẹn nợ nần tiếp nối có đồng nghĩa với lời từ biệt ra đi không nhỉ?

Dấu tích ! còn lại chỉ là âm vọng xa xôi có ai mãi nhớ hoài bởi vốn đời người chỉ có ngần ấy thôi , chỉ ngần ấy thôi …………

 

 

 

 

 

 

Đây cuộc đời!
Là thảm cỏ màu xanh,
Bước chân ta rộn ràng cùng nhịp thở,
Trái tim nầy là của thế nhân,
Rồi từng ngày, từng tháng sẽ qua đi,
Ai bắt lại nhịp cầu nhân loại …..
Này!
Hạt cát vàng lẻ loi trên ghềnh đá.
Có trở về,
Với biển cả mênh mông,
Này!
Hạt sương mai lấp lánh,
thân ngọc ngà
chưa biết vết bùn đen ,
Có trở về với trời xanh cao lộng.
Này!
Từng giọt nắng kiêu sa,
Đến lúc nào cho ta sưởi ấm,
Có tìm về soi sáng giữa trời đông

này!
cành – cây - hoa – lá,
đất ngọt – dịu – dàng -  muôn thủa.
Để khi nào làm tổ ấm ngàn thu …

Mai Hương Trần

 

 

Trở Về Trang Thơ

Trở lại Đầu Trang