Trang Web Hướng Dương Txđ


Trở Về Trang Chính

Giai Cấp Công Nhân Đi Tiên Phong trong Cuộc Nổi Dậy của Toàn dân?
Bài của Hướng Dương txđHai ngày vừa qua, công nhân các hãng xưởng ở Bình Dương và tỉnh Đồng Nai đã tỏ thái độ. Họ đã nổi nóng tấn công các hãng xưởng của bọn Tầu Phù và những thực dân lỏi, những kẻ đã trong bao nhiêu năm qua lợi dụng nước đục thả câu, nhẩy vào quê hương yêu quí của ta để bóc lột sức lao động của đồng bào, chúng đã bỏ tiền ra xây cất những nhà máy sản xuất trên đất nước ta để tính trục lợi trong suốt 99 năm mà nhà nước CS cho họ cái quyền ở lại nước ta hầu tiếp tục làm thực dân mới, bóc lột hút máu mủ dân ta. Nay đã đến lúc dân ta tỏ sự uất ức, công nhân bị bóc lột đã vùng lên đốt phá những nhà máy, họ cóc cần đến công ăn việc làm khốn nạn mà bọn thực dân lỏi ban bố cho họ. Họ đập phá hết, đốt hết, họ sẽ xóa bỏ cái hình ảnh nô lệ đớn đau của họ, họ xóa bỏ cái quá khứ đau thương, họ sẽ xây đựng lại một tương lai tươi sáng trong đó người công nhân có được quyền tự do làm người, quyền được sống trong danh dự, không bị bóc lột, chèn ép, không bị mắng chửi đánh đập bởi bọn côn đồ ngoại quốc.

Đã đến lúc bọn thực dân mới cũng sẽ phải cuốn gói về nước. Công nhân và toàn dân ta không chấp nhận chúng, không chấp nhận bất cứ một hình thức bóc lột nào, không bao giờ còn chịu bị đè đầu cưỡi cổ, bị làm nhục, bị la mắng đánh dập... Quyền làm con người tự do sống vinh quang đã tới lúc phải được trả về cho mọi công nhân, mọi công dân trong một nước Việt Nam độc lập tự do chân chính.

Công nhân là giai cấp tiên phong, là mũi dùi khơi mào một cuộc nổi dậy đỏi hỏi tự do dân chủ, đòi hỏi hạnh phúc ấm no, đòi hỏi tương lai cho con cháu mình. Sẽ còn nhiều cuộc đập phá những nhà máy của bọn thực dân lỏi, đốt hết những cơ sở của bọn ngoại quốc ác ôn hăm he tiếp tục ở lại nước ta để hút máu nhân dân ta tới cùng. Đã tới lúc dân ta trở về với lịch sử oai hùng dân tộc, chống mọi hình thức ngoại xâm, phả hết những tàn dư của chế dộ thực dân mới.

Bọn thực dân lỏi đã bắt đầu nếm mùi sợ hãi. Chúng mới bắt đầu run sợ trước khí thế của dân tôc Việt Nam. Hãy nghe chúng thổ lộ cái tâm trạng rét run trước sự vùng lên của giai cấp công nhân Việt Nam:

 • FY Hong, chủ tịch Taiwan's Formosa Industries Corp, là một trong số gần 20 hãng xưởng bị đột phá, tuyên bố: “Vì số cảnh sát quá ít nên họ không thể chặn những người nổi dậy được. Tình hình tựa như xầy ra trong một quốc gia không có nhà chức trách để bảo vệ người dân” ("Due to the limited number of police, they couldn't stop the looters. The situation was like in a country where there were no authorities to protect its people,")
 • Tại nhà máy làm bàn ghế tủ giường Latitude Tree Holdings Bhd của Mã Lai Á, chủ nhân nói “Cả nhà máy bị thổ phỉ, công nhân bị buộc phải ngưng tay, chúng tôi không biết chừng nào mới mở lại công việc sản xuất” (Malaysian-listed furniture manufacturer said its property was ransacked, forcing factory workers to down tools. It did not know when operations at the plant could resume.)
 • Serena Liu, nữ chủ tịch Phòng Thương Mại Đài Loan ở Việtnam nói: “Ai cũng tá hoả tam tinh, một số người trong chúng tôi - bọn thực dân lỏi – tính lái xe chạy trốn khỏi tỉnh Bình Dương nhưng đường đi đã bị đắp mô” ("Everyone is terrified, some people tried to drive out of Binh Duong, but looters had put up road blocks.")
 • Phát ngôn viên bộ ngoại giao Tân Gia Ba tuyên bố rằng nhiều nhà máy ngoại quốc bị đột nhập và đốt cháy tại hai khu vực kỹ nghệ ở Bình Dương (A Singapore foreign ministry spokesman said the premises of several foreign firms were broken into and set on fire in two Vietnam-Singapore joint venture industrial parks in Binh Duong.)
 • Bộ Ngoại Giao Đài Loan đang cố gắng nói chuyện với Chính quyền Việt Nam để bảo toàn sinh mạng của công dân Đài Loan (Taiwan's foreign ministry was in talks with Vietnamese authorities to ensure the safety of its citizens.)
 • Nhà sản xuất giày dép thể thao Yue Yuen của Hong Kong, chuyên làm giầy dép cho Adidas, Nike và những nhãn hiệu quốc tế khác nói họ ngưng sản xuất ở Việt Nam vi đang có những cuộc phản đối nhưng hãng xưởng của họ chưa bị tồn hại và nhân công của họ còn an toàn (Hong Kong-listed sports shoe maker Yue Yuen, which supplies footwear to Adidas, Nike and other international brands, said it had suspended production in Vietnam because of the protests, but there was no damage to its facilities and its workers were safe.)
 • Một phát ngôn viên của hang xuất cảng thế giới Li & Fung chuyên làm áo quần, đồ chơi, và những mặt hàng khác cho những nhà sản xuất đồ bán lẻ như Kohl’s Corp và Wal-Mart Stores Inc  nói rằng những nhà cung cấp hang hóa cho họ đã ngưng họat đọng vào ngày thứ Tư cho chắc ăn. Ông ta không cho them chi tiết nào khác (A spokesman for global exporter Li & Fung, which supplies retailers like Kohl's Corp and Wal-Mart Stores Inc with clothing, toys and other products, said some of its suppliers in Vietnam had halted production on Wednesday as a precautionary measure. He gave no further details.)

Trích Vietnam mobs set fire to foreign factories in anti-China riots

Nói chung tình hình gay cấn tới độ Hoa Kỳ và các nước Tây Phương lo âu và sợ sẽ có một cuộc đụng độ giữa Trung Cộng và Việt nam như hồi năm 1979. Tuy nhiên làm sao bảo vệ được sự vẹn toàn lãnh thổ chỉ bằng sự nài nỉ cầu xin? Đối với Trung Cộng, tên giặc Bắc phương hung hãn thì những phương thức ngoại giao sẽ không đưa tới đâu. Giặc đến nhà thì đàn bà cũng phải đánh, chỉ có bằng cách vận dụng một sự nổi dậy của toàn dân mới chống được quân xâm lược.

Và công việc đầu tiên phải làm là bầy tỏ ý chí và sự quyết tâm của toàn dân ta quyết đánh đuổi tất cả những bọn xâm lược và thực dân ra khỏi lãnh thổ đất nước ta – không chỉ là bọn Tầu Phù – “Đánh cho bọn Trung Cộng xâm lược cút, đánh cho tất cả những bọn Thực dân mới nhào” là khẩu hiệu của toàn dân ta khi nổi dậy bảo vệ giang sơn, chống giặc thù, xây dựng tương lai đất nước và hạnh phúc vững bền cho dân tộc ta.

 • Phải đánh đuổi bọn Tầu phủ ra khỏi tất cả những căn cứ nằm vùng của chúng nhất là những nhà máy luyện thép, nhà máy khai thác bô xít ở Cao Nguyên, nhà máy khai thác than đá ở Thái Nguyên và những cơ sở khai thác gỗ quí ở các khu rừng Cao Nguyên xứ ta.. v.. v…
 • Phải đánh đuổi bọn Tầu phù ra khỏi những khu vực thương mại nơi chúng thiết lập cả một hệ thống hạ tầng cơ sở với ý đồ ở lại vĩnh viễn trên quê hương ta.
 • Phải tấn công đánh đổ phá hủy tất cả những cơ sở của những kẻ lợi dụng làm ăn buôn bán với giặc Tầu để trục lợi, đốt phá những khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ mát, những dịch vụ bẩn thỉu nhắm vào bọn Tầu và những bọn thực dân….
 • Đánh cho những tên giặc cuốn gói về nước, đánh cho bọn thực dân lỏi sách đồ ra đi không bao giờ dám trở lại.

Chúng ta hãy chuẩn bị cho một công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam bằng bàn tay, bằng trí óc thông minh, bằng năng lực của người công dân Việt! Đó mới là nguyện vọng chân chính của 90 triệu dân ta!

Trở lại Đầu Trang