Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Vịnh Hạ Long - Việt Nam
Hình của Vũ Công HiểnNằm ở vùng Ðông Bắc Việt Nam, vịnh Hạ Long bao gồm 1969 hòn đảo lớn nhỏ. Từ trên cao nhìn xuống, vịnh Hạ Long như một bức tranh sống động với những đảo có hình dáng thật lạ lùng: hòn Ðầu Người, hòn Rồng, hòn Ông Lã Vọng, hòn Cánh Buồm, hòn Gà Chọi, hòn Lư Hương... Tất cả trông rất thực và thú vị. Hình dáng những đảo đá diệu kỳ ấy biến hoá khôn lường theo góc độ ánh sáng trong ngày và theo góc nhìn. Trong lòng các đảo đá ấy là những hang động tuyệt đẹp như động Thiên Cung, hang Ðầu Gỗ, hang Sửng Sốt ...

Hạ Long cũng là nơi tập trung hàng ngàn loài động vật, thực vật vô cùng phong phú và hiếm quí.  Với những giá trị đặc biệt của nó, kể từ năm 1994, vịnh Hạ Long đã chính thức được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới và được Liên hiệp quốc bảo trợ.

Từ Hà Nội đi du lịch Hạ Long, nếu đi qua đêm, du khách có thể chọn lựa ngủ trên tàu hoặc ngủ tại khách sạn. Du khách người Việt thường chọn lựa ngủ tại khách sạn cho tiện nghi, nhất là những khách sạn tại Tuần Châu. Nhưng các du khách "tây" thường thích ngủ trên tàu. Nếu quí vị thích có những bức ảnh đẹp thì phải ngủ đêm trên vịnh để ngắm và chụp cảnh bình minh và hoàng hôn.  

Vịnh Hạ Long cũng là nơi gắn liền với sự phát triển của lịch sử dân tộc với những địa danh nổi tiếng như Vân Ðồn, sông Bạch Ðằng, nơi đã từng chứng kiến những trận thủy chiến lẫy lừng của cha ông ta chống giặc ngoại xâm phương Bắc. Năm 938, Ngô Quyền đã đánh tan quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng, chấm dứt 1000 năm Bắc thuộc, mở ra một thời kỳ độc lập tự chủ cho Việt Nam. Ba thế kỷ sau, Hưng Đạo Vương cùng các danh tướng nhà Trần đã đánh tan tác đạo quân Mông Cổ cũng trên con sông lịch sử này bằng cùng chiến thuật của Ngô Quyền: dùng thủy triều và đóng cọc nhọn dưới lòng sông. Từ Uông Bí, xuôi dòng sông ra vịnh, thấp thoáng bên trái là thị xã Quảng Yên, quê ngoại tôi, nơi 60 năm trước tôi chập chững nắm tay mẹ về thăm bà ngoại ...lần cuối cùng! Những kỷ niệm thời thơ ấu bỗng hiện ra. Giọng giảng bài say sưa của ông thầy dạy Sử về những trận đánh Nguyên Mông còn văng vẳng đâu đây. Lòng bỗng nao nao.


Vũ Công Hiển

 
Trở lại Đầu Trang