Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Khu Vườn Thầy Hoàng Huyên Gia LongThầy Hoàng Huyện, một người bạn chí tình, rất chịu chơi, tôi đã gần 40 năm không gặp lại. Tôi loáng thoáng có nghe đến tên thầy và biết Thầy đã ở Mỹ từ lâu nhưng vì bận kiếm sống nên cũng không có cơ hội nào đi tìm kiếm Thầy. Thế rồi vì duyên hay vì nợ, tôi lại đi tìm thầy, vì muốn nhớ lại những ngày hai người có buồn nhưng cũng có vui. Đó là những ngày sau 75, khi bọn Vi Xi đã nuốt chửng Miền Nam thân yêu. Có thể nói định mệnh đưa đẩy tôi quen biết thầy. Nói cho rõ hơn, chẳng qua chỉ vì tôi và thầy có chung một anh bạn chí thân. Vì chí thân nên tụi tôi hùn hạp làm ăn với mục đích tìm đường ra đi khỏi cái địa ngục trần gian là cái thế giới xã hội chủ nghiã của bọn ma đầu cộng sản. Hơn bốn mươi năm sau Thầy Hoàng Huyên GL vẫn còn nhớ nhiều chi tiết bi ai của cái thời đau lòng đó. Bi giờ thì thầy nói lên những chuyện vui buồn ấy để chọc cười hay để chế riễu tôi. Nhưng kỷ niệm nào cũng đẹp, dù là những kỷ niệm buồn hay những kỷ niệm không mấy vui.

Mới đây tôi vui mừng được gặp lại Thầy, và càng vui hơn khi biết thầy cũng viết lách và làm thơ.
Những bài thầy viết ơợi lại những hình ảnh xa xưa, hình ảnh của một thời vàng son, ai cũng nâng niu, ai cũng quí mến. Riêng đối với tôi, những hình ảnh đó tuy không có tôi trong đó, chúng vẫn là những hình ảnh tuyệt vời, cần giữ lại, vì chúng gắn liền vơi một thời oanh liệt của chúng ta. Tất nhiên Thầy nói nhiều về một ngôi trường nơi đó thầy sống gần 15 năm, gắn bó với những tấm bảng đen, những viên phấn trắng, những dẫy bàn học trò, những nhân vật xung quanh. Hình như tôi có cảm giác rằng trong số những nhân vật đó thầy tha thiết nhất với hình bóng những em học sinh, những tà áo trắng hay màu tím, những bộ tóc dài chấm vai, những nụ cười tươi và nhất là những ánh mắt mơ mộng đã có thể, một thời, làm lòng thầy vương vấn...

Thầy Huyên ơi, quá khứ đó quá đẹp, quá thơ mộng, quá quí. Thầy hãy cố gắng viết đi, viết nữa đi hãy để nguồn cảm hứng của thầy tuôn ra như giòng nước suối trong vắt chảy róc rách trên những khe đá. Thấy hãy viết đi để các em học sinh của thầy đọc, mỉm cười, và ... nhớ về Thầy.

 

Những bài của Thầy Hoàng Huyên ghin trên trang Hướng Dương txđ:

1. Thầy Hiển
2. Chớm Thương
3. Thăm Trường Gia Long
4. Ghé Đảo Thổ Châu
5. Đoản Khúc Tình Yêu
6. Tình Đầu
7. Chuyện Thầy Trò Chúng Tôi
8. Gác Đêm trong Trường Gia Long
9. Lời Dạy Cuối
10. Đi Tìm Hiểu Đông Đô Đại Phố - Hoàng Huyên
11. Cứ Mỗi Độ Hè Về
12. Một Chiều Có Hẹn

Trở lại Đầu Trang