Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Khu Vườn Triều Phong Đặng Đức BíchNhà văn/thơ Đặng Đức Bích, bút hiệu Triều Phong, sinh quán  Bình Định, hiện cư ngụ tại San Jose, Bắc California. Tốt nghiệp Đại học Nông Lâm Súc Sàigòn  năm 1968, anh đã phục vụ tại Bộ Canh Nông Sàigòn với tư cách Kỹ Sư Canh Nông và chức vụ sau cùng của anh là Trưởng Ty Nông Nghiệp tỉnh Bình Định. Sau 1975, anh đã đi ở tù Cộng sản cho đến năm 1979, vượt biên, và đã định cư tại Hoa Kỳ từ năm 1980. Anh đã tột nghiêp UC Colorado ngành Computer Networking năm 1984 và làm việc cho hãng 3COM ở Silicon Valley, California.

Anh thích thơ văn từ khi còn trẻ và biết làm thơ lúc 15 tuổi. Thơ, truyện của anh đăng trên những Web sites Khoa học, Nông Nghiệp, Hồn Việt, Hướng Dương ...và trên một số báo tại Colorado, New York, California, Texas, Úc châu, Pháp.

Anh là chủ biên Đặc San Bình Định Bắc California vào những năm 2000 - 2006. Năm 2003, anh đã cho xuất bản Tuyển Tập Thơ Hoa Vông Vang.  Anh đã chủ biên Tạp Chí Tân Văn từ năm 2004 và đã cho phát hành CD Thơ Nhạc : Quê Hương Ngàn Dặm năm 2005 và  Tuyển Tập Thơ Bình Định Đường Thi vào năm 2009. Trang Hướng Dương rất hân hạnh được sự cộng tác của anh và xin giới thiệu những bài văn/thơ của anh với các anh/chị độc giả.

Bài của Triều Phong Đặng Đức Bích ghim trên trang Hướng Dương txđ:

 

Văn:

Vua Quang Trung, vị Anh Hùng Dân Tộc
Lam Sơn Khởi Nghiã
Đông Tây Tam Kiệt
Nhà Tây Sơn
Trần Hưng Đạo Đánh Tan Quân Nguyên-Mông


Thơ:

Thơ Xuân Xướng Họa
Yêu Em Tuổi Ngọc Vừa Tròn
Xuân Hy Vọng - Xuân Mơ - Vướng Xuân
Tao Ngộ Vườn Đào - Đất Hứa Hồn Quên

Người Xa -- Bông Hồng Cài Áo
Thơ Mùa Thu - (2)
Nàng Thơ -- Thơ Khơi Niềm Nhớ
Anh Viết Cho Em -- Thôi Giọt Sầu Rơi
Bài Thơ Không Tên
Trở lại Đầu Trang